2812 SamSung - Thương hiệu đang lên

Trang chủ » Tư vấn » Xây dựng thương hiệu » SamSung - Thương hiệu đang lên

SamSung - Thương hiệu đang lên

SamSung - một công ty điện tử hàng đầu Hàn Quốc có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới với những sản phẩm ngày càng khẳng định chất lượng, được đông đảo người tin dùng lựa chọn. Về mặt giá trị thì thương hiệu này là một trong 25 thương hiệu hàng đầu của thế giới và họ đang ra sức tăng tốc để bắt kịp với các đối thủ của mình.

Giá trị của thương hiệu này tăng vọt gấp đôi từ 5,2 tỷ đô la vào cuối năm  2001 lên đến 10,8 tỷ vào đầu năm 2004, đây chính là đánh giá của hãng tư vấn thương hiệu hàng đầu trên thế giới – InterBrand. Một câu hỏi được đặt ra ở đây chính là làm thế nào mà từ một thương hiệu chán ngắt, không thứ hạng họ có thể liên tục vươn lên đạt được vị thế của một thương hiệu toàn cầu như hiện nay?
Để làm được điều này thì trước hết họ chuyển sang thiết kế những sản phẩm công nghệ cao như những màn hình siêu phẳng và đầu DVD siêu mỏng. Không dừng lại ở đó, họ thâm nhập vào thị trường mới với những dòng sản phẩm cao cấp như máy tính và điện thoại di động – một trong những sản phẩm cao cấp với giá khác biệt. Điều này mang lại cho SamSung một lợi thế khát vọng mà trước đó họ chưa từng có được và cùng với một tỷ lệ nhuận cao hơn.

Bên cạnh đó SamSung cũng đa chuyển hướng từ một thương hiệu đi theo để vươn lên thành một thương hiệu dẫn dắt. Sự đầu tư hết mức về công nghệ đã giúp cho SamSung vị thế dẫn đầu. Thương hiệu này đã quảng bá thành công những sản phẩm công nghệ của mình thông qua những chiến thuật quảng bá rộng rãi, hứa hẹn sẽ mang đến một “kinh nghiệm kỹ thuật số”Nhưng quan trọng hơn hết là SamSung đã thực hiện một chuyển đổi vô cùng quan trọng về ý thức thương hiệu. Kể từ khi được thành lập từ năm 1969 đến nay, SamSung đã đầu tư phần lớn công sức và tiền của vào việc quảng cáo cho sản phẩm mà không đặt vào tính chính của thương hiệu . Bước vào thế kỷ mới, họ chuyển chiến lược của mình sang một phương cách tiếp cận mang tính tổng thể hơn. Cũng từ đó cho đến nay họ liên tục tung ra những chiến dịch quảng cáo quốc tế nhằm tập trung nâng cao danh tiếng của thương hiệu chứ không còn nhắm vào những sản phẩm riêng biệt nữa. Tất cả mọi thứ bây giờ điều nhắm đến thương hiệu và họ cũng đầu tư vào hình ảnh toàn cầu của mình một cách mạnh mẽ hơn.

Với nhiệm vụ phải đạt được thị phần cao cấp với ít nhất 50 loại hình sản phẩm của mình với cuộc cách mạng kỹ thuật số chỉ mới trong gia đoạn đầu có thể cho thấy sự phát triển của SamSung còn lâu lắm mới qua thời kỳ đỉnh cao. Thương hiệu này vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ và xâm nhập vào nhiều thị trường kỹ thuật số khác nhau đặc biệt là thị trường điện thoại di động với rất nhiều những kiểu dáng thời trang và thanh lịch với giá phải chăng.Có thể nói SamSung không chỉ dần chen chân vào thị trường cao cấp mà còn trụ vững trong thị trường cao cấp ấy nữa. SamSung cũng có thể thích ứng và thống trị thị trường đại chúng và họ hoàn toàn có thể trở thành một trong mười thương hiệu giá trị nhất toàn cầu trong tương lai

  • Những bí quyết giúp thương hiệu thành công

- Chú tâm vào thương hiệu: Theo như những nhận xét của Jan Lindemann, giám đốc điều hành của hãng tư vấn InterBrand:“Samsung đã gây dựng thành công thương hiệu với sự tập trung chính yếu vào chiến lược marketing bao gồm: phát triển sản phẩm, chọn lựa kênh phân phối, marketing định hướng và chính sách đối nội cũng như đối ngoại”.

- Tính lãnh đạo thị trường: Samsung đã từng có thời là một công ty vô danh chỉ biết theo đuổi thị trường. Nhưng với những nghiên cứu cũng như cải biến mới trong lĩnh vực kỹ thuật cao gần đây họ đã tạo dựng cho mình một số hình ảnh mới – một đại sứ công nghệ kỹ thuật số. Và Samsung trở thành một thương hiệu định hướng phát triển cho ngành công nghiệp kỹ thuật cao này.  • Một số thông tin chi tiết về Samsung
Trang web: www.samsung.com

Thành lập: Năm 1969

Xuất xứ: Hàn Quốc

  • Thực tế thương hiệu
1. Samsung là thương hiệu phát triển nhanh nhất thế giới trong “Danh sách 100 thương hiệu hàng đầu” của InterBrand

2. Giai đoạn 2002 – 2003, giá trị của thương hiệu này tăng vọt 31% đạt đến 10,89 tỷ đô la.

YN ( theo Brand Royalty)