2812 Ý nghĩa logo các thương hiệu nổi tiếng

Trang chủ » Tư vấn » Xây dựng thương hiệu » Ý nghĩa logo các thương hiệu nổi tiếng

Ý nghĩa logo các thương hiệu nổi tiếng

Mỗi logo đều mang một ý nghĩa nhất định đối với doanh nghiệp nào đó. Để thiết kế logo đẹp và ý nghĩa, các nhà thiết kế phải tìm hiểu, nghiên cứu tất cả từ lịch sử, sự hình thành,  sản phẩm của doanh nghiệp đó và còn nhiều hơn thế nữa. Vậy một logo có giá trị là như thế nào?

Một logo có giá trị phải thể hiện được lịch sử của công ty, về đức tin của con người, triết lý sống, giá trị, phong cách của những người thiết kế và sử dụng nó. Phải tạo được niềm tin với khách hàng, công nhân cũng như những nhà đầu tư. Nó là sản phẩm nhưng đứng ngoài những sản phẩm khác về mặt ý nghĩa và giá trị. Nó còn quan trọng hơn đối với những thương hiệu nổi tiếng. Ý nghĩa logo các thương hiệu nổi tiếng còn mang giá trị tinh thần rất cao, thể hiện lòng tin, sự kỳ vọng và ý chí của thương hiệu đó. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa logo của một số thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước dưới đây.

Ý nghĩa của logo Pepsi

Logo của Pepsi chỉ là một vòng tròn đơn giản, nửa trên là màu đỏ, nửa dưới là màu xanh và một dòng màu trắng lượn sóng chạy qua trung tâm. Ban đầu có nhiều suy nghĩ cho rằng ý nghĩa của logo Pepsi là đại diện cho ba màu của lá cờ nước Mỹ, nhưng ý nghĩa của nó thì hoàn toàn khác. Để giải thích cho ý nghĩa logo này, đội thiết kế của Pepsi đã phải dùng rất nhiều tài liệu để giải thích. Theo đội thiết kế thì nó đại diện cho từ trường trái đất, phong thủy, thuyết tương đối và còn nhiều thứ khác nữa.Ý Nghĩa Logo Lesux

Một thiết kế đơn giản hơn đó là logo của dòng xe Lexus, bao gồm chữ “L” cách điệu trong hình Oval, theo Toyota thì ý nghĩa logo Lexus chính là hình tượng một “công thức toán học chặt chẽ.


 
Ý Nghĩa Logo Toyota

Còn đối với logo hiện nay của Toyota, nó bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim). Ý nghĩa logo Toyota chính là thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng.


 
Ý Nghĩa Logo Mercedes-Benz

Mang ý nghĩa đơn giản, logo của MERCEDES là hình ngôi sao 3 cánh trong vòng tròn. Ý nghĩa của logo MERCEDES là ba cánh ngôi sao tượng trưng cho đất, nước và không khí mang ý nghĩa mong ước cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi trên mặt đất, dưới biển và trên cả bầu trời


 
Ý Nghĩa Logo Nike

Đối với thương hiệu nổi tiếng Nike thì ý nghĩa logo Nike diễn tả chiếc cánh của bức tượng thần vĩ đại ở Hy Lạp truyền đạt một cách rất uyển chuyển sự chuyển động và bay bổng, một phần quan trọng trong thể thao. Truyền đạt chính xác thông điệp mà nhà sản xuất muốn đem lại cho khách hàng.Ý Nghĩa Logo Viettel

Ý nghĩa logo Viettel dựa trên ý tưởng cội nguồn, lấy từ hình tượng hai dấu nháy đơn thể hiện Viettel luôn luôn lắng nghe, trân trọng và cảm nhận ý kiến của mọi người – khách hàng, đối tác và các thành viên của tổng công ty. Khối chữ Viettel đặt ở giữa thể hiện quan điểm, sự phát triển, tầm nhìn thương hiệu luôn lấy con người làm trọng tâm, luôn quan tâm đến khách hàng. Chữ Viettel được viết liền thể hiện sự gắn kết, đồng lòng, kề vai sát cánh của các thành viên trong Tổng công ty.


Ý nghĩa logo Techcombank

Ý nghĩa logo Techcombank thể hiện sự vững chắc, ổn định, cam kết cho sự hợp tác bền vững qua hai hình vuông đỏ lồng vào nhau. Hai hình vuông đỏ có 8 cạnh mang triết lý phương Đông sâu sắc, tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc. Bên cạnh đó hai hình vuông lồng vào nhau tạo ra hình vuông nhỏ ở giữa nói lên sự phát triển liên tục của ngân hàng, những mong muốn tạo ra càng nhiều những giá trị vật chất và tinh thần. Sự nhiệt thành tận tụy được thể hiện trên màu đỏ của logo, màu trắng thể hiện cho cái tâm trong sáng, tính minh  bạch, một điều quan trọng trong việc tạo nên phong cách phục vụ và kinh doanh.Ý Nghĩa Viettinbank

Logo ViettinBank là cách điệu của đồng tiền đủ cổ, cũng là biểu tượng truyền thống của các doanh nghiệp hoạt động trong lãnh vực tài chính ngân hàng. Ý nghĩa logo ViettinBank được lý giải là triết lý sâu xa về sự hòa hợp, hoàn chỉnh của hai nửa đồng tiền ghép lại trong biểu tượng, phần màu xanh phía trên là vòm trời còn bán nguyệt phía dưới là trái đất, kết hợp giữa 2 màu này là sự hòa hợp gữa âm dương và trời đất, phù hợp triết lý của Á đông.Trong kinh doanh, các doanh nghiệp rất coi trọng hình ảnh thương hiệu bởi vì chính nó sẽ quyết định sự tồn vong và phát triển của thương hiệu đó. Vì thế thường những công ty lớn bỏ ra một số tiền lớn đầu tư vào biểu tượng – logo để đại diện cho công ty, hơn nữa đây còn là hình ảnh để công chúng ấn tượng và nhớ tới.