2812 Từ Thiện Đức Mến

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN

Chúng ta được sinh ra trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, được chăm lo từ miếng ăn, giấc ngủ, nhưng trong cuộc sống không phải ai cũng được may mắn như thế. Có những hoàn cảnh trẻ em mồ côi cha mẹ sống lay lắt giữa dòng đời ngược xuôi, có những con người lao động quanh năm tần tảo kiếm ăn nhưng thiên tai ập đến lại cướp đi tất cả. Và còn nhiều hơn thế nữa, những số phận người khuyết tật, mù lòa, ốm đau…luôn cần đến tấm lòng nhân ái, bao dung, “lá lành đùm lá rách” của mọi người.

Đồng cảm với những số phận ấy Hội Từ Thiện Đức Mến đã ra đời và hợp tác cùng với công ty Trần Lê để thiết kế website tuthienducmen.com. Toàn bộ website sử dụng sử dụng gam màu tím nhẹ nhàng, dễ chịu. Phần trên cùng của website là biểu tượng logo hình trái tim cách điệu. Thanh menu website được bố trí bên dưới ô tìm kiếm gồm mục trang chủ, giới thiệu, tin tức hoạt động, nhà hảo tâm, video clip, album ảnh. Website cũng sử dụng hai ngôn ngững Việt – Anh.


Banner web là những hình ảnh thật về những số phận của trẻ em cơ nhỡ, những con người khuyết tật nhưng vẫn luôn mang nụ cười thánh thiện, hạnh phúc. Bên trái website là các địa chỉ cần được giúp đỡ, phần giới thiệu và tấm lòng vàng.

Phần giữa web là nội dung thông tin về hoạt động của hội từ thiện Đức Mến, bên phải web là hình ảnh hoạt động chạy dọc từ dưới lên, phân bạn đọc viết, hỗ trợ trực tuyến, thống kê truy cập. Toàn bộ những hạng mục này đều được sử dụng thẻ tím kết hợp cùng nền trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người xem.

Với bố cục trên chúng ta có thể thấy được sự rõ ràng trong mọi góc độ của website tuthienducmen.com, chắc chắn nó sẽ làm điểm kết nối tuyệt vời nhất giữa con người với con người.

Thùy Duyên